Download sách Collins Listening For IELTS PDF và Audio miễn phí

• 22/08/2024
Collins Listening for IELTS

Bài viết hôm nay, The Catalyst for English sẽ hướng dẫn bạn cách tải sách Collins Listening For IELTS PDF miễn phí và chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích để bạn đạt được điểm số cao trong phần thi IELTS Listening. Tham khảo ngay nhé!

I. Tổng quan về cuốn sách Collins Listening For IELTS

1. Thông tin sách Listening For IELTS Collins

Collins Listening for IELTS là một trong những cuốn sách thuộc bộ Collins for IELTS, do tác giả Fiona Aish, Jo Tomlinson biên soạn. Cuốn sách tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng nghe, cung cấp cho người học lượng kiến thức từ vựng phong phú, các dạng bài tập đa dạng và các mẹo làm bài hiệu quả.

Thông tin chi tiết:

• Tên sách: Collins Listening for IELTS
  • Thuộc bộ: Collins for IELTS
  • Tác giả: Fiona Aish, Jo Tomlinson
  • Nhà xuất bản: HarperCollins
  • Ngày xuất bản: tháng 6 năm 2011
  • Số trang: 144
Khái quát về sách Collins Listening for IELTS

2. Đối tượng nên học sách Collins Listening For IELTS

Collins Listening For IELTS phù hợp với mọi đối tượng đang chuẩn bị thi IELTS, đặc biệt là những bạn đang ở trình độ Intermediate (5.0 – 5.5) và muốn nâng cao điểm số lên band 6.0 hoặc cao hơn. Cuốn sách này cũng rất hữu ích cho những bạn muốn tự học IELTS tại nhà hoặc những giáo viên đang giảng dạy các khóa luyện thi IELTS.

II. Nội dung chung của sách Collins Listening For IELTS PDF

Cuốn sách Collins Listening For IELTS bao gồm 12 unit, mỗi unit tập trung vào một chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS. Qua cuốn sách, thí sinh có thể mở rộng vốn từ vựng và phát triển ý tưởng cho nhiều chủ đề khác nhau.

Mỗi unit từ 1 đến 11 bao gồm 3 phần:

• Phần 1: Giới thiệu từ vựng liên quan đến chủ đề, giúp người học thực hành qua nhiều bài tập khác nhau.
  • Phần 2: Cung cấp các bài tập cùng hướng dẫn chi tiết cho từng loại câu hỏi, kèm theo mẹo hữu ích để làm bài thi hiệu quả hơn.
  • Phần 3: Cung cấp các câu hỏi tương tự như đề thi thật, giúp người học làm quen với định dạng đề thi.

Cuối cùng, ở unit 12, người học sẽ được luyện tập với một đề thi hoàn chỉnh. Phần cuối sách IELTS còn có đáp án cho tất cả các bài tập và audio scripts, rất hữu ích cho việc tự học.

Nội dung Collins Listening for IELTS

Nội dung Collins LIstening for IELTS

III. Ưu điểm – nhược điểm sách Collins Listening For IELTS PDF

Ưu điểm Nhược điểm
  • Cấu trúc bài học rõ ràng, khoa học: Tiến độ từ dễ đến khó, từ lý thuyết đến thực hành, giúp người học dễ dàng tiếp cận và nắm vững kiến thức.
  • Mục tiêu học tập rõ ràng: Bảng “Aims” giúp người học xác định rõ những gì mình sẽ học được ở mỗi unit, chủ động trong quá trình học tập.
  • Cung cấp chiến lược làm bài hiệu quả: Những mẹo làm bài được trình bày rõ ràng, giúp người học tự tin hơn khi làm bài thi thật.
  • Chủ đề chưa hoàn toàn đa dạng: Sách chỉ tập trung vào 11 chủ đề phổ biến, có thể chưa đáp ứng được nhu cầu luyện tập đa dạng của người học.
  • Nội dung có phần lỗi thời: Một số dạng bài tập trong sách không còn phù hợp với định dạng đề thi IELTS hiện tại.
  • Cần bổ sung tài liệu khác: Người học cần kết hợp thêm các tài liệu khác để nâng cao vốn từ vựng và làm quen với nhiều dạng bài tập hơn.

IV. Link download Collins Listening For IELTS PDF free

Dưới đây, TCE cung cấp cho bạn link download sách Collins Listening For IELTS PDF hoàn toàn miễn phí. Hãy nhanh tay tải về và bắt đầu hành trình chinh phục IELTS Listening ngay hôm nay!

Link tham khảo

V. Phương pháp sử dụng Listening For IELTS Collins hiệu quả

Cách học sách Collins Listening for IELTS hiệu quả

Để đạt hiệu quả học tập cao nhất với Collins Listening For IELTS, bạn nên thực hiện theo một số phương pháp sau:

• Tuân thủ trình tự: Hãy bắt đầu từ những unit đầu tiên và làm theo đúng trình tự đã được sắp xếp. Điều này giúp bạn xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc trước khi chuyển sang những phần khó hơn.
  • Phát triển kỹ năng suy đoán: Khi làm bài tập ở phần 1, hãy cố gắng trả lời câu hỏi mà không tra từ điển. Việc này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng suy đoán nghĩa từ, một kỹ năng rất quan trọng trong bài thi IELTS.
  • Tận dụng hướng dẫn của tác giả: Phần 2 cung cấp nhiều hướng dẫn và mẹo làm bài hữu ích. Hãy dành thời gian để đọc kỹ và áp dụng chúng vào quá trình luyện tập.
  • Luyện tập thường xuyên: Kỹ năng nghe chỉ có thể cải thiện khi được luyện tập thường xuyên. Hãy dành thời gian mỗi ngày để làm các bài tập nghe trong sách.
  • Làm quen với định dạng đề thi: Phần 3 mô phỏng theo cấu trúc đề thi thật. Khi làm bài, hãy đặt đồng hồ và cố gắng hoàn thành trong thời gian quy định.
  • Kiểm tra và phân tích: Sau khi làm bài, hãy đối chiếu đáp án và tìm hiểu lý do tại sao mình đúng hoặc sai. Việc nghe lại các đoạn hội thoại và đọc transcript sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách trả lời các câu hỏi.
  • Luyện tập đề thi tổng hợp: Unit 12 là một đề thi hoàn chỉnh. Hãy dành thời gian để làm bài và kiểm tra lại kết quả.

Collins Listening For IELTS là một tài liệu học tập vô cùng hữu ích cho những ai đang chuẩn bị thi IELTS. Với nội dung phong phú, đa dạng và phương pháp học tập hiệu quả, cuốn sách sẽ giúp bạn chinh phục mục tiêu điểm số IELTS Listening.TCE khuyên bạn nên kết hợp việc học với sách Collins Listening For IELTS với việc luyện tập thường xuyên và tham gia các khóa học IELTS để đạt được kết quả tốt nhất.