Thi IELTS bao lâu có kết quả? Cách tra cứu điểm thi tại BC & IDP

• 23/08/2024
Thi IELTS bao lâu có kết quả

Sau khi thi, chắn hẳn thí sinh nào cũng mong muốn biết được điểm thi của mình nhanh chóng. Biết được thời gian nhận điểm còn giúp thí sinh có thể chủ động lên kế hoạch như chuẩn bị hồ sơ, thi lại, hay điều chỉnh các kế hoạch học tập. Vậy, thi IELTS bao lâu có kết quả? The Catalyst sẽ chia sẻ cho các bạn thời gian nhận điểm IELTS và cách tra cứu kết quả tại BC và IDP nhé!

I. Thi IELTS bao lâu có kết quả?

Thời gian có kết quả thi IELTS phụ thuộc vào hình thức thi và đơn vị thí sinh đăng ký thi IELTS. Dưới đây là thời gian nhận kết quả tại BC và IDP của cả hai hình thức thi máy và thi trên giấy.

1. Thi IELTS bao lâu có chứng chỉ tại IDP?

Thi trên giấy Thi trên máy
13-15 ngày làm việc sau khi hoàn thành bài thi (tính từ lúc hoàn thành kỹ năng cuối cùng) 3-5 ngày làm việc sau khi hoàn thành bài thi.

Lưu ý: Thời gian nhận có thể bị thay đổi tùy theo tình hình thực tế như số lượng thí sinh đăng ký quá đông, quy trình làm việc thay đổi…

2. Thi IELTS bao lâu có chứng chỉ tại BC?

Thi trên giấy Thi trên máy
13 ngày làm việc từ khi kết thúc bài thi.  Kết quả kỳ thi IELTS sẽ có từ 5 – 7 ngày làm việc, tính từ ngày thi cuối cùng của kỳ thi

II. Cách tra cứu và nhận kết quả thi IELTS

1. Tra cứu và nhận kết quả tại IDP

Thi IELTS bao lâu có kết quả tại IDP

1.1. Tra cứu kết quả IELTS Online tại IDP:

Bước 1: Thí sinh truy cập vào đường dẫn: https://ielts.idp.com/results/check-your-result

Bước 2: Nhập thông tin thí sinh đã đăng ký (thông tin bạn dùng đăng ký thi)

• Given/other name(s)
  • Family name
  • Passport number/ID number
  • Date of birth
Nhập đầy đủ thông tin

Bước 3: Hoàn tất tra cứu

Thí sinh hoàn tất Capcha (I’m not a robot) theo yêu cầu sau đó tiếp tục để xem được điểm

1.2. Tra cứu kết quả IELTS trực tiếp tại văn phòng IDP

Thí sinh có thể thực hiện theo 3 cách sau để nhận kết quả thi trực tiếp tại IDP:

• Đến nhận bảng điểm trực tiếp tại văn phòng IDP
  • Đăng ký nhận kết quả thi tại nhà, sau đó nhận bảng điểm được gửi thông qua đường bưu điện.
  • Ủy quyền cho một người khác nhận bảng điểm thi IELTS thay mình

Lưu ý: Những thí sinh uỷ quyền cho người thân nhận hộ bảng điểm cần nộp đơn và điền đầy đủ thông tin theo mẫu của IDP.

Sau khi điền, hãy gửi trực tiếp đến văn phòng của IDP hoặc qua email [email protected]. Sau khi đơn ủy quyền được xác nhận hợp lệ, người được uỷ quyền có thể đến văn phòng của IDP để nhận bảng điểm (cần mang CCCD/Hộ chiếu).

2. Tra cứu và nhận kết quả tại BC

Thi IELTS bao lâu có kết quả tại BC

2.1. Tra cứu điểm thi IELTS Online tại BC:

Tại BC, thí sinh cần đăng ký nhận kết quả

Bước 1: Thí sinh truy cập website của BC. Tại website này chọn mục “Tra cứu điểm thi IELTS”.
Bước 2: Thí sinh nhập đủ thông tin cá nhân của mình theo yêu cầu của website này để đăng ký nhận kết quả thi IELTS.

Bước 3: Tại mục “Your marketing preferences”

Nếu thí sinh không muốn nhận thông tin quảng cáo từ BC, chọn Please do not send me any marketing updates”
Bước 4: Chọn mục “I agree to the account registration terms and conditions” rồi chọn “Register”

Bước 5: Đăng nhập

• Sau khi đăng ký tài khoản nhận kết quả, thí sinh log in vào tài khoản
  • Truy cập vào mục “Result” để nhận kết quả thi

2.2. Tra cứu kết quả IELTS trực tiếp tại văn phòng BC:

Thí sinh có thể làm theo những cách sau để nhận kết quả IELTS trực tiếp tại văn phòng BC:

• Nhận trực tiếp tại văn phòng của BC
  • Đăng ký nhận kết quả tại nhà, sau đó nhận kết quả được gửi về qua đường bưu điện
  • Ủy quyền cho người thân đi lấy tại các cơ sở của BC

III. Lưu ý khi nhận kết quả thi IELTS

1. Xuất thêm bảng điểm cho thí sinh

Khi nhận kết quả thi IELTS, mỗi thí sinh sẽ chỉ được nhận 1 bảng điểm IELTS chính thức. Trong đó có điểm, dấu mộc đỏ, watermark chống làm giả.

Trong các trường hợp mong muốn, và cần sử dụng, các bạn vẫn có thể làm thủ tục xuất thêm bảng điểm này. Phí xuất thêm bảng điểm IELTS (Additional Test Report Form) tại IDP là 200.000 VNĐ.

Bảng điểm IELTS

2. Có được phúc khảo sau khi nhận điểm không?

Sau khi có điểm, nếu thí sinh nghi ngờ hoặc không hài lòng về kết quả, các bạn có thể làm đơn xin phúc khảo.

• Thời gian nộp đơn phúc khảo: trong vòng 04 tuần kể từ ngày có kết quả thi. Hoặc 06 tuần tính từ ngày thi
  • Lệ phí phúc khảo: 2.268.000 đồng. Tuy nhiên lệ phí này sẽ được hoàn lại trong trường hợp điểm thi có sự thay đổi.
  • Cách đăng ký phúc khảo: Gửi email hoặc gọi điện trực tiếp tới BC và IDP (nơi đăng ký thi) và yêu cầu phúc khảo, nộp lệ phí và đợi kết quả.

Hoặc, bạn có thể đăng ký “One-skill Retake”.

IELTS One Skill Retake là một tính năng mới cho phép thí sinh thi lại 1 kỹ năng mong. Điều này có thể giúp cải thiện điểm overall mà không cần phải thi lại toàn bộ bài thi. Thí sinh có thể chọn 1 trong 4 kỹ năng và thi lại.

• Thời gian đăng ký: trong vòng 60 ngày từ ngày thi đầu tiên, đã có kết quả thi IELTS
  • Lệ phí đăng ký: 2,940,000 VND
  • Cách đăng ký:  Lựa chọn “Thi lại” trong phần tra cứu kết quả (áp dụng cho cả BC và IDP)

3. Bằng IELTS có giá trị trong bao lâu?

Nhiều thí sinh sau khi có kết quả thi thường thắc mắc bằng IELTS có giá trị trong bao lâu. Bằng IELTS có giá trị trong vòng 2 năm tính từ ngày thi. Sau khoảng thời gian này, các bạn sẽ không thể sử dụng cho các mục đích như xét tuyển, xin việc (nếu công ty yêu cầu chứng chỉ còn hạn).

Sở hữu chứng chỉ IELTS mang lại rất nhiều lợi thế cho thí sinh. Chính vì thế mà mỗi người đều nên tính đến phương án sử dụng tối ưu.

Vậy là bạn đã biết thi IELTS bao lâu có kết quả tại BC và IDP ở cả hai hình thức thi trên máy tính và thi trên giấy. Cũng như những lưu ý khi nhận được điểm thi IELTS. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tổng quan IELTS để đón chờ thêm nhiều kiến thức hay, hữu ích nhé!